[Đăng ngày: 15/04/2022]
Sáng ngày 15/4/2022 tại Nhà văn hoá thôn Tân Phú, xã Vạn Phú Hội Nông dân xã Vạn Phú, phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh ,Tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức hội thảo cánh đồng mẫu lớn sản xuất  giống lúa thuần TBR97.

(buổi hội thảo  giống lúa thuần TBR97)
Về dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Phú; bà Trần Thị lệ Duyên – Chuyên viên Phòng Kinh tế huyện; ông Phạm Ngô Hưng – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện và 100 cán bộ hội viên, hội nông dân.
  Tại buổi hội thảo, các hội viên nông dân được hướng dẫn về các biện pháp, kỹ thuật sản xuất vụ đông xuân như lịch thời vụ, cơ cấu giống, mật độ gieo sạ, khâu làm đất, bón lót trước khi xuống giống; cách sử dụng các loại phân bón, phòng trừ cỏ dại, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ các loại sâu bệnh hại thường gặp cho cây lúa theo từng giai đoạn..

(hội viên nông dân đi thăm thực tế cánh đồng)
Qua thực tế thâm canh và thăm đồng đánh giá, giống lúa TBR 97 dạng hình đẹp, bộ lá đứng, gốc gọn, thoát cổ bông tốt, độ thuần đồng ruộng cao, phù hợp trên đất trồng cây vụ Đông. Lúa đẻ nhánh tập trung, cây cao trung bình và cứng cây. Thời gian sinh trưởng 105 ngày. Đặc biệt giống lúa TBR97 có khả năng chịu nóng tốt, rất phù hợp sản xuất trong vụ hè thu có khí hậu nắng nóng, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chống đổ ngã khá. Năng suất ước đạt trên 65 tạ/ha.