[Đăng ngày: 12/04/2022]
Sáng ngày 12/04/2022 Hội Nông dân xã Vạn Phú đã tiến hành tham gia  khởi công xây dựng 01 ngôi nhà đại đoàn kết tặng cho hội viên nông dân gặp khó khăn về nhà ở.

Theo đó, gia đình hội viên nông dân ông Nguyễn Văn Mười, thôn Vinh Huề, xã Vạn Phú thuộc diện hộ nghèo gia đình gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở, phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp nhưng không có điều kiện để sữa chữa, xây mới.

(Ông Nguyễn Văn Mười hội viên được nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà)

(Ông Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch hội Nông dân xã
          dự lễ khởi công xây dựng nhà cho hội viên hội Nông dân)
  Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình hội viên, Hội Nông dân xã đã vận động công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ GôcôVina hỗ trợ 70 triệu đồng  giúp một phần nào cho gia đình trang trải trong việc xây dựng lại tổ ấm, để gia đình có một căn nhà kiên cố, an tâm trong phát triển kinh tế, chăm lo cho gia đình.
Quy mô thiết kế nhà cấp 4, ngôi nhà có diện tích 44 m2, ngang 04m, dài 11m trong đó (Thềm 1.5m, phòng khách 04m, phòng ngủ 2.5m, phòng bếp 03m, có nhà vệ sinh trong phòng bếp). Với nguồn kinh phí đã trao tặng và chi phí của gia đình dự kiến kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, ngôi nhà đã được tiến hành đào móng và Hội Nông dân xã Vạn Phú đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình.

(hình ảnh ngôi nhà)
    Tại buổi khởi công xây dựng nhà, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của UBND xã, Hội Nông dân xã và mạnh thường quân đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế.

Đặc biệt trong những qua Hội Nông dân xã Vạn Phú luôn là tổ chức hội đi đầu trong các phong trào của địa phương. Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, toàn xã có 1.635 hội viên, Hội Nông dân xã đã phát động mạnh mẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau và giảm nghèo bền vững 100% chi hội trên địa bàn hoạt động với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Góp phần giảm hộ nghèo qua từng năm, đến nay toàn xã còn 65 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,78%.
  Khởi công xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết tặng cho hội viên nông dân gặp khó khăn về nhà ở là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp gia đình ông Nguyễn Văn Mười ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo.