[Đăng ngày: 28/02/2023]
Sáng ngày 28/02/2023, tại hội trường UBND xã Vạn Phú Hội Nông dân xã Vạn Phú long trong tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Vạn Phú lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Về dự đại hội có Ông Võ Ngọc Thanh Sơn – Phó chủ tịch phục trách Hội nông dân huyện Vạn Ninh; Ông Nguyễn Văn Tính – Bí thư Đảng uỷ xã; Ông Ngô Hữu Nghiệp – Chủ tịch UBND xã; Ông Văn Tấn Phong- Chủ tịch HĐND xã, trưởng, phó các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng 150 hội viên hội nông dân tham dự đại hội.

(Quang cảnh đại hội)
Nhiệm kỳ qua, với tinh thần “Đổi mới – dân chủ- đoàn kết – phát triển” cán bộ, hội viên Hội nông dân xã Vạn Phú  luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Nội dung “Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Tiêu chuẩn cụ thể để đạt được danh hiệu hộ NDSXKDG các cấp; vận động nông dân tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kết hợp “Dịch vụ - Thương mại - Du lich; Tiểu thủ công nghiệp, Nông nghiệp - Ngư nghiệp”. Trong nhiệm kỳ qua phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi được Hội triển khai, vận động hội viên nông dân tham gia đăng ký thực hiện; Kết quả qua bình xét NDSXKDG trong 05 năm qua đã có 4.000 lượt hội viên nông dân đăng ký và có 3.972 lượt hội viên đạt nông dân SXKDG các cấp.

(Lãnh đạo UBND xã dự Đại hội)
Phong trào NDSXKDG trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều mô hình kinh tế, tập thể, cá nhân điển hình với các mô hình có quy mô sản xuất tạo việc làm cho hàng cho hàng trăm lao động, thu nhập hàng trăm triệu đồng, ( Như Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh hoa cây cảnh, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh lúa giống, tổ hội nghề nghiệp sản xuất kinh doanh cây màu,…,Cá nhân; như mô hình nuôi kỳ tôm Ông Nguyễn Thanh Điền, mô hình nuôi vịt đồng Ông Dương Hữu Thành, Ông Trần Văn Lễ, mô hình nuôi gà ta của hộ Ông Nguyễn Thành Chương, mô hình kinh doanh tổng hợp máy tuốt lúa, dịch vụ làm đất Ông Võ Minh Điệp, Ông Võ Pháp, Ông Dương Ngọc Khoa, Ông Trần Hậu Bình; mô hình nuôi heo rừng lai hộ Ông Nguyễn Văn Lễ, Bà Nguyễn Thị Thương. (Hộ: Phạm Thị Thuận doanh nghiệp sản xuất chả cá Thuận doanh thu từ 1.5 đến 5 tỉ/năm).

(Ông Nguyễn Văn Tính – Bí thư Đảng uỷ xã tặng quà Đại hội)
Hội phát động cán bộ và các hộ gia đình NDSXKDG giúp các hộ nghèo về kiến thức KHKT chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất, giúp cây giống, con giống, vật tư và giúp vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ nghèo tiếp cận được vay vốn trên kênh hộ nghèo và Quỹ HTND của Hội để phát triển kinh tế nâng cao đời sống  và vươn lên thoát nghèo, kết quả trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động giúp đỡ 10 hộ thoát nghèo, 27 hộ khó khăn vươn lên.

(Lãnh đạo UBND xã tặng quà cho tập thể, cá nhân có thành tich xuất sắc trong phong trào nông dân)
Phong trào đã khuyến khích, động viên hội viên, nông dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức; Cùng với địa phương vận động NDSXKDG, các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ xây 01 nhà đại đoàn kết nông dân tại thôn Vinh Huề và giúp đỡ hội viên nông dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội ở địa phương, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh và phát triển. Phong trào cũng đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ Đảng; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các ban, ngành địa phương.

Với tinh thần Đổi mới – dân chủ- đoàn kết – phát triển”  Đại hội nông dân xã Vạn Phú  đã bầu được 9 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028./.