[Đăng ngày: 11/01/2019]
Thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2018 của Đảng bộ xã Vạn Phú. Sáng ngày 11/01/2019 Đảng ủy xã Vạn Phú tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo năm 2018 triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Về tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Như Thiết – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí UV. BTV; BCH Đảng bộ xã; Các đồng chí là Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; Cấp ủy các chi bộ trực thuộc và sự có mặt của 190 Đảng viên toàn Đảng bộ.
  Năm 2018, Đảng bộ xã Vạn Phú đã tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và những kết quả quan trọng của địa phương; Tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng bộ và Đón Tết Nguyên Đán. Đảng ủy đã tổ chức gặp mặt các đồng chí 30,40, 45, 50, 55, 60, và 65 tuổi đảng các đồng chí nguyên là cán bộ địa phương qua các thời kỳ; lãnh đạo chính quyền, Mặt trận và đoàn thể chính trị xã hội, Các chi bộ trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu đúng bản chất của sự việc tránh ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề, từ đó dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động biểu tình phản đối Dự thảo Luật đơn vị hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong , Phú Quốc và Luật An ninh mạng.
Năm 2018 đã kết nạp mới 08 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 10 đồng chí; tiếp nhận 05 đồng chí đến sinh hoạt, chuyển sinh hoạt cho 05 đồng chí; xóa tên 01 đồng chí; Hoàn thành hồ sơ xóa tên trình Ban thường vụ huyện ủy xem xét qua đời 02 đồng chí. Đã cử 09 đồng chí tham gia học lớp Đảng viên mới và 10 quần chúng học lớp cảm tình Đảng.

(Quang cảnh hội nghị tổng kết Đảng ủy xã Vạn Phú năm 2018)
Trong năm Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và lãnh đạo UBKT xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018; Tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát kiểm tra việc thực hiện Đề án số 01 – ĐA/HU, ngày 16/6/2009 của Ban thường vụ huyện ủy Vạn Ninh về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” đối với 02 chi bộ trực thuộc; Kiểm tra việc thực hiện quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; Tình hình thu, chi Đảng phí đối với 02 chi bộ trực thuộc. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã năng cao tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ người đảng viên, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện vi phạm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

(Quang cảnh hội nghị)
Kết quả lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội: Theo đó, năm 2018 Tổng diện tích sản xuất lương thực 1869,2/1580 đạt 118%, trong đó lúa vụ mùa 469 ha, năng suất 40 tạ/ha, sản lượng 1.876 tấn; lúa vụ Đông Xuân 694,6 ha, năng suất 69,3 tạ/ha, sản lượng 4813,5 tấn; lúa vụ Hè Thu 696 ha, năng suất 61,2 tạ/ha, sản lượng 4259,5 tấn; vụ mùa năm 2018 đã xuống giống 551ha; vụ Đông xuân 2018-2019 đã xuống giống 168 ha. Tổng sản lượng lương thực 11.000/9.609 tấn đạt 114%; riêng thóc 10.949/9.477 tấn đạt 115,5%. Về lĩnh vực y tế đã khám chữa bệnh cho 16.129 lượt người (trong đó BHYT 6.023 lượt) đã tiêm phòng đẩy đảu 08 loại vắc xin cho 194 trẻ em; trong năm có 40 trường hợp bệnh sốt xuất huyết tăng so với cùng kỳ năm trước 16 trường hợp; 12 trường hợp bị tay - chân - miệng.  Công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; Công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; Công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; Công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; Công tác an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững… Đến nay, xã Vạn Phú đã được Hội đồng thẩm định tỉnh, huyện công nhận xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Hội nghị đã tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn xuất sắc  nhiệm vụ năm 2018 và quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Đảng viên năm 2018.