[Đăng ngày: 20/03/2024]
Chiều ngày 20/3 Đoàn công tác kiểm tra nông thôn mới của huyện Vạn Ninh đã có buổi tra tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Vạn Phú.

(Đoàn công tác UBND huyện vè kiểm tra NTM tại xã)
Theo báo cáo, hiện trạng xây dựng các tiêu chí nông thôn mới đến đầu năm 2024 tại xã Vạn Phú cơ bản đạt theo kế hoạch, năm 2023 xã Vạn Phú đã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

(ông Ngô Hữu Nghiệp - chủ tịch  UBND xã báo cáo )

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo cán bộ, công chức sớm hoàn thành   bộ hồ sơ NTM kiểu mẫu trước ngày 25/9/2024   gửi về huyện, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024. Tại buổi kiểm tra, địa phương kiến nghị Huyện và các phòng ban chuyên môn quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện các tiêu chí chưa đạt theo bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu…

Được sự ủy quyền của đồng chí phó chủ tịch UBND huyện - trưởng đoàn kiểm tra. Phó trưởng đoàn kiểm tra kết luận và lưu ý địa phương tiếp tục tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt; đồng thời khẩn trương phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện rà soát, bổ sung các thông tin, hình ảnh minh chứng cụ thể từng tiêu chí, sớm hoàn thiện theo yêu cầu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới kiểu mẫu./.