[Đăng ngày: 16/08/2022]
Sáng ngày 16/8/2022, tại hội trường UBND xã Vạn Phú đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2022

(Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2022 )
Về tham dự ngày hội về phía tỉnh có đ/c Nguyễn Văn Ngàn – Phó giám đốc Công An tỉnh Khánh Hoà; về phía huyện có Ông Đàm Ngọc Quang – Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh; về phía địa phương có Ông Nguyễn Văn Tính – Bí thư Đảng uỷ xã Vạn Phú; Ông Ngô Hữu Nghiệp – Chủ tịch UBND xã; Lãnh đạo 13 xã, thị trấn; lãnh đạo HĐND xã, Trưởng các ngành, đoàn thể; hiệu trưởng các trường, cán bộ, công chức, trưởng thôn  về tham dự ngày hội.
Trong ngày hội ông Nguyễn Văn Tính - Bí thư Đảng uỷ xã Vạn Phú đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 17 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (19/8/2005-19/8/2022).

(Ông Nguyễn Văn Tính – Bí thư Đảng uỷ xã Vạn Phú)
Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 08 tháng đầu năm 2022. Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Vạn Phú đã báo cáo kết quả 08 tháng đầu năm 2022.

(Ông Ngô Hữu Nghiệp – Chủ tịch UBND xã)
- Về công tác  xây dựng, nhân rộng các mô hình diều hình tiên tiến năm 2022
Duy trì cỏ hiệu quả 02 mô hình tự quàn về ANTT đó là: Tổ Tuần tra đảm bảo ANTT kết hợp phòng chống Covid-19 ại thôn Tân Phú và mô hình Camera giám sát ANTT. Đặc biệt, mô hình Camera đã phát huy được tác dụng, đạt hiệu quả, hỗ trợ quá trình khám phá, giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT. Qua trích xuất hình ảnh Camera. Công an xã đã xác minh, làm rõ, bắt 01 vụ trộm cắp tài sản/01 đối tượng, thu hồi 01 xe máy và xử lý đối tượng đúng quy dịnh của pháp luật. Phát hiện 07 trường khai thác và vận chuyển khoảng sản trái phép, đã tiến hành xứ phạt 07 trường hợp với tổng số tiền là: 4.400.000 đồng.
Duy trì hoạt động của Đội tình nguyện xã hội (Đội 24), trong công tác vận động, tuyên truyền phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác.
- Công tác phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm gắn với xây dựng gia đình, khu dân cư an toàn về ANTT:
Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, Công an xã Vạn Phú đã phối hợp với các lực lượng liên quan, tổ chức điều tra xác minh, tuần tra mật phục 96 lượt, thu giữ 08 vũ khí thô sơ.
Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy: Bắt 01 vụ, 02 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 49g ma túy đá. Bắt 06 đối tượng đưa đi cơ sờ cai nghiện bắt buộc. Xử phạt 03 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy số tiền 3.000.000 đồng.
Trên lĩnh vực TTATXH:
UBND xã ra quyết định xử phạt VPHC 04 đối tượng với tổng số tiền là: 11.000.000 đồng gồm các hành vi (Gây rối trật tự công cộng; xâm hại sức khỏe người khác; trộm cắp tài sản và có lời nói đe dọa, khiêu khích người khác).
Công an xã đã tham mưu Trưởng Công an huyện xử phạt 01 đối tượng có hành vi sử dụng nhà ở của mình để chứa chấp đánh bạc trái phép với số tiền là: 7.500.000 đồng.
Công an xã xử phạt VPHC 04 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà với tống số tiền là: 6.000.000 đồng.
Gọi răn đe, kiểm điểm, cam kết không vi phạm pháp luật 18 lượt đối tượng…
Tại ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2022. Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã đã tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trọng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc .