[Đăng ngày: 02/11/2018]
Sáng ngày 02/11/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN)  xã Vạn Phú long trọng  tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đến dự Đại hội về phía lãnh đạo UBND huyện có đ/c Huỳnh Ngọc Thơ - Ủy viên BTV huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Ngô Liền - Huyện Ủy viên – Trưởng Ban Dân vận huyện Ủy. Về phía lãnh đạo địa phương có đ/c Nguyễn Như Thiết – Chủ tịch UBND xã Vạn Phú và hơn 70 đại biểu tham dự đại hội.

(Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Vạn Phú 1)
Thông qua Đại hội đại diện Đoàn Chủ tịch bà Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam xã thông qua báo cáo kết quả công  tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019  mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên đã vận động “ Quỹ vì người nghèo” với số tiền 147.865.000đ; Hổ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tai nạn lao động với số tiền 27.000.000đ; Sữa chữa và xây mới 18 nhà với số tiền 840.000.000đ, bằng nguồn vốn  vay giải quyết việc làm từ các nguồn khác nhau đa phần hộ nghèo trên địa bàn xã đã tìm hướng đi, giải pháp thích hợp để thoát nghèo. Ngoài ra trong nhiệm kỳ qua đã vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được 45.300.000đ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, trợ cấp khó khăn với số tiền 20.420.000đ.
Đại hội là cơ hội để các Ban công tác Mặt trận trên địa bàn xã tổ chức đánh giá một cách đầy đủ những kết quả đã thực hiện trong suốt nhiệm kỳ (2014 – 2019) và đưa ra những định hướng về mục tiêu, biện pháp thực hiện công tác Mặt Trận của nhiệm kỳ  (2019- 2024).

(Quang cảnh Đại hội)
Tại Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vạn Phú thông qua mục tiêu, chương trình hành động cho nhiệm kỳ đến bao gồm 5 chương trình hành động. Đại hội đã hiệp thương cử  34 vị tham gia vào Uỷ ban MTTQVN xã khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu ông Văn Tấn Phong - Tái giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Vạn Phú.

(Ra mắt UBMTTQ Việt Nam xã khóa mới)
Tại đại hội, UBND xã Vạn Phú đã khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt Trận nhiệm kỳ 2014- 2019.

(Ông Nguyễn Như Thiết - Chủ tịch UBND xã Vạn Phú tặng giấy khen)