[Đăng ngày: 15/09/2023]
Sáng 15-9, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh đã tổ chức lễ công bố xã Vạn Phú đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.

Xã Vạn Phú có tổng diện tích tự nhiên trên 6.666 ha, dân số hơn 12.000 người và trên 9.000 người trong số đó đang ở trong độ tuổi lao động. Là một xã gần như thuần nông với 80% người dân sinh sống bằng nghề nông nghiệp, với nỗ lực vượt bậc, năm 2018, xã vạn phú đã đạt chuẩn NTM.
Hơn 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền vầ Nhân dân xã tiếp tục nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao. Trong đó, xã tập trung chuyển đổi cây trồng, triển khai nhiều mô hình nông nghiệp hiệu quả, cải thiện rõ rệt đời sống kinh tế của nhân dân trong xã. Đến năm 2022, thu nhập bình quân của người dân trong xã là 52 triệu đồng/người/năm; gần 93% số hộ có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố; tỷ lệ nghèo đa chiều giảm xuống còn 2,83%; đời sống văn hóa, xã hội của nhân dân được chăm lo, an ninh trật tự, quốc phòng được giữ vững.
Với những kết quả đạt được, sau quá trình thẩm định, tháng 7-2023, UBND tỉnh đã quyết định công nhận xã Vạn Phú đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Đây cũng là xã đầu tiên của huyện Vạn Ninh được công nhận xã NTM nâng cao.
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng đối với 1 tập thể, 1 hộ gia đình và 2 cá nhân; UBND xã vạn phú khen thưởng 1 tập thể, 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào NTM trên địa bàn xã Vạn Phú.

(UBND  huyện khen tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích trong NTMNC)

(Chủ tịch UBND xã khen các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng NTM NC)

(UBND xã khen các gia đình chính sách)
Thời gian tới, xã Vạn Phú tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung đầu tư nâng cao chất lượng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; khuyến khích các hình thức sản xuất phù hợp; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế; đảm bảo tốt an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025.