[Đăng ngày: 14/01/2021]
Sáng ngày 14/01/2021. Hội người cao tuổi xã Vạn Phú đã tổ chức Đại hội Lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Về dự Đại hội Người cao tuổi có Ông Cát Văn Trai – Phó trưởng ban đại diện  Hội NCT huyện Vạn Ninh; ông Huỳnh Văn Linh – cán bộ chuyên trách Hội NCT huyện Vạn Ninh;
Về phía địa phương có ông Ngô Hữu Nghiệp – Bí thư Đảng ủy xã Vạn Phú; Bà Dương Thị Kim Thanh – Phó CT HĐND xã; bà Đặng Thị Hồng Phượng –Phó CT UBND xã; về dự đại hội còn có đại diện các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận và đặc biệt có 72 đại biểu chính thức, đại diện cho 943 hội viên hội NCT của xã đã về dự đại hội.

(Quang cảnh đại hội)
Trong 5 năm qua  các cho hội đã phát triển được 102 hội viên, hiện nay toàn xã có 943 NCT, đạt 95%, sinh hoạt trong 6 cho hội, 26 tổ hội theo địa bàn hôn, (trong đó có 426 nam, 514 nữ) do tổ chức sinh hoạt tốt, hội được phát triển và đổi mới qua từng năm. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ  cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Hàng năm vào ngày truyền thống NCT ngày 6/6 đã tổ chức tặng quà, mừng thọ cho 573 lượt cụ, có 5 cụ 100 tuổi trở lên được thực hiện đúng quy định, trang nghiêm thiết thực với số tiền 189.000.000đ. Khi các hội viên gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật được các cấp hội thăm hỏi, tặng quà cho 933 lượt người, với số tiền 55.980.000đ, khi có người từ trần hội đã kết hợp với gia đình, địa phương tổ chức tang lễ, phúng viếng, đưa tiễn đến nơi an nghỉ 151 người với số tiền 71.720.000đ.
Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, trong đó ông Phạm Tấn Mỹ được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Lê Huynh, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Thành viên Ban chấp hành ra mắt Đại hội)
Phát biểu tại Đại hội ông Ngô Hữu Nghiệp -Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.
Tại Đại Hội, UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội vì NCT những năm qua.